-‘๑’- Chuyên Toán Bến Tre 09-12 -‘๑’-
Chúc mừng bạn đã đăng nhập thành công. Xin chờ giây lát để trở về trang chủ forum.
-‘๑’- Chuyên Toán Bến Tre 09-12 -‘๑’-
Chúc mừng bạn đã đăng nhập thành công. Xin chờ giây lát để trở về trang chủ forum.
-‘๑’- Chuyên Toán Bến Tre 09-12 -‘๑’-
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục. 
Trang ChínhTrang Chính  Đăng kýĐăng ký  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Lưu ý: Gõ Tiếng Việt có dấu, viết đúng chính tả
 Bá Khả (3384)
 >>>lonely<<< (1710)
 quythanhkhuu (1304)
 kendy_girl202 (1043)
 truc_quynh_1994 (885)
 peheophuthuy (767)
 [A]chijioltiz[o] (711)
 Svat_94 (536)
 [P]....[lẶng]im..... (495)
 Su_147617 (426)

Share | 

 

 Đề thi tuyển sinh đại học không quá khó!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Đề thi tuyển sinh đại học không quá khó! EmptySun Jun 27, 2010 8:01 am

lylyxinh2010
fffffffffffff
lylyxinh2010

Bé Đi Nhà Trẻ
Bé Đi Nhà Trẻ

Giới tính : Nam
Cung : Bảo Bình
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1
Tài khoản Tài khoản : 3
Được cảm ơn : 0
Sinh nhật Sinh nhật : 15/02/1990
Tuổi Tuổi : 32
Châm ngôn Châm ngôn : fffffffffffff
Level: 32 Kinh nghiệm: 1%
Sinh mệnh: 1/100
Pháp lực: 32/100

Bài gửiTiêu đề: Đề thi tuyển sinh đại học không quá khó!

 
( Tin tuc trong ngay) Không xếp thi tự luận lẫn trắc nghiệm


Ông Ngô Kim Khôi cho biết, về cơ bản công tác tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2010 vẫn giữ ổn định theo giải pháp 3 chung như các năm trước.
Tuy nhiên, để đảm bảo cơ cấu nguồn nhân lực theo vùng miền, ngành nghề, chính sách xã hội và chất lượng đầu vào, kỳ thi năm nay có một số điểm mới.
Cụ thể, học sinh tốt nghiệp trung cấp nghề, hệ THCS, nếu đủ khối lượng kiến thức và các môn thi tốt nghiệp THPT đạt yêu cầu theo quy định của Bộ GD-ĐT, đủ điều kiện dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ.
Mỗi phòng thi theo danh sách chỉ xếp tối đa không quá 40 thí sinh và phải có 2 cán bộ coi thi. Những phòng thi lớn cần sắp xếp cho phù hợp với số lượng quy định. Không sắp xếp thí sinh thi môn tự luận cùng với thí sinh thi môn trắc nghiệm trong cùng một phòng thi...(Dap an de thi dai hoc 2010)
- Việc xác định điểm trúng tuyển năm nay có quy định gì khác so với năm trước không, thưa ông?
Các trường xây dựng điểm trúng tuyển chung theo khối thi hoặc theo ngành đào tạo. Điểm trúng tuyển đối với từng NV được xác định theo quy định: điểm trúng tuyển NV sau không thấp hơn NV trước, đảm bảo tỉ lệ trúng tuyển hợp lý giữa các NV. (de thi dh 2010)
Các trường không hạ điểm trúng tuyển, trừ những trường hợp đặc biệt như trường có điểm trúng tuyển NV1 cao; trường đóng tại các vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; một số ngành nghề khó tuyển - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT xem xét quyết định.(de thi dai hoc 2010)
- Số lượng hồ sơ đăng ký dự thi vào hầu hết các trường ĐH năm nay đều giảm. So với năm 2009, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) ĐH, CĐ năm 2010 giảm 12% - Bộ GD-ĐT đã xem xét nguyên nhân giảm?(diem thi dai hoc 2010)
Số lượng hồ sơ ĐKDT năm nay giảm 12% so với năm 2009 là một tín hiệu rất đáng mừng. Một số lý do chính của việc giảm hồ sơ ĐKDT là các sở GD-ĐT, các trường THPT đã làm tốt, có hiệu quả công tác định hướng, phân luồng cho các em học sinh.
Thực tiễn qua 8 năm tổ chức thi tuyển sinh theo giải pháp “3 chung”, cho thấy, các kỳ thi nghiêm túc, khách quan và công bằng, thí sinh cũng đã biết lượng sức, thận trọng hơn trong việc chọn trường/khối/ngành dự thi phù hợp với điều kiện và năng lực thực tế của bản thân. Nhiều thí sinh đã xác định đúng, vào ĐH không phải là con đường duy nhất để lập thân, lập nghiệp.
Mặt khác, lệ phí ĐKDT và lệ phí dự thi đều tăng 10.000 đồng/ bộ. Khi nộp hồ sơ ĐKDT, thí sinh phải nộp đồng thời lệ phí ĐKDT và lệ phí dự thi là 80.000 đồng/ 1 hồ sơ, nên thí sinh cũng cân nhắc, tính toán không nộp nhiều hồ sơ như năm trước, tiết kiệm cho bản thân và gia đình.
Đề chủ yếu trong chương trình lớp 12 (diem thi dh 2010)
- Từ kết quả thi tốt nghiệp THPT Bộ vừa công bố cho thấy, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp loại trung bình chiếm 80%, trong khi đề thi các môn không khó. Như vậy đề thi tuyển sinh ĐH cũng sẽ ra theo hướng nghiêng về số học sinh trung bình chiếm đa số?

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ phải đạt được các yêu cầu kiểm tra những kiến thức cơ bản, khả năng vận dụng và kỹ năng thực hành của thí sinh trong phạm vi chương trình trung học hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12, phù hợp với quy định về điều chỉnh nội dung học tập cấp trung học.
Nội dung đề thi phải đảm bảo tính khoa học, chính xác, chặt chẽ. Lời văn, câu chữ phải rõ ràng, không có sai sót. Đồng thời, đề thi phải đạt yêu cầu phân loại được trình độ học lực của thí sinh và phù hợp với thời gian quy định cho mỗi môn thi.
Không được phép sai sót về nội dung đề thi. Không ra đề thi ngoài chương trình và vượt chương trình trung học. Không ra đề vào những phần giảm tải, cắt bỏ. Đồng thời, không ra đề thi vào những phần, những ý còn đang tranh luận về mặt khoa học hoặc có nhiều cách giải. Không ra đề quá khó, quá phức tạp.
- Hơn tuần nữa kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ diễn ra - công tác chuẩn bị cho kỳ thi đến thời điểm này đã được triển khai như thế nào, thưa ông?
Nhìn chung, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị mọi mặt cho kỳ thi, từ trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ, đến các địa phương, các trường ĐH, CĐ đã sẵn sàng, đảm bảo đúng tiến độ, đúng kế hoạch.
Bộ GD-ĐT cũng đã có công văn gửi các Bộ, ngành, các địa phương đề nghị phối hợp, hỗ trợ, chỉ đạo các cơ quan hữu quan giúp đỡ các trường đại học, cao đẳng và đảm bảo các điều kiện thuận lợi cho kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2010 diễn ra trong trật tự, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.
- Lãnh đạo của một số trường ĐH khu vực Hà Nội nơm nớp lo mất điện trong thời gian diễn ra kỳ thi. Bộ GD-ĐT có tính đến sự cố này và phương án khắc phục thế nào?
Để làm tốt công tác chuẩn bị thi, trong công điện gửi các Bộ ngành, các địa phương ngày 23/6 Bộ GD-ĐT đã đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cung cấp điện, nước ổn định, bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt và các điều kiện kỹ thuật khác cho kỳ thi.
Công điện của Bộ GD-ĐT cũng đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ đạo các Công ty thành viên trong toàn quốc tạo điều kiện cung cấp điện ổn định trong các ngày của các đợt thi tuyển sinh, kể cả trong tình trạng thời tiết xấu, bất thường.
Cảm ơn ông!
Theo vietnamnet.com.vn
• Kiều Oanh (thực hiện)


Đề thi tuyển sinh đại học không quá khó! EmptyFri Jul 23, 2010 5:35 pm

truc_quynh_1994
Dù cho điều gì xảy ra chăng nữa, cả những khi sầu muồn nhất , ta vẫn cảm nhận rằng thà yêu và thất tình còn hơn chẳng bao giờ biết nghĩa yêu đương.
truc_quynh_1994

Giáo Sư
Giáo Sư

Giới tính : Nữ
Cung : Bạch Dương
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 885
Tài khoản Tài khoản : 1306
Được cảm ơn : 20
Sinh nhật Sinh nhật : 06/04/1994
Tuổi Tuổi : 28
Đến từ Đến từ : Châu Thành - Bến Tre
Châm ngôn Châm ngôn : Dù cho điều gì xảy ra chăng nữa, cả những khi sầu muồn nhất , ta vẫn cảm nhận rằng thà yêu và thất tình còn hơn chẳng bao giờ biết nghĩa yêu đương.
Level: 28 Kinh nghiệm: 885%
Sinh mệnh: 885/100
Pháp lực: 28/100

Bài gửiTiêu đề: Re: Đề thi tuyển sinh đại học không quá khó!

 
có lẽ ko khó nhưng mà cũng ko quá dễ để chúng ta làm hok sai cười nhăn răngNgười đi một nửa hồn tôi mất,
Một nửa hồn tôi bỗng dại khờ.
Sao bông phượng nở trong màu huyết,
Nhỏ xuống lòng tôi những giọt châu?

* * *
Nước vô tình ngàn năm trôi mãi
Trăng vô tình, trăng ở mãi tít xa
Mây vô tình, mây đùa trước gió
Người vô tình, người có hiểu lòng ta!

 

Đề thi tuyển sinh đại học không quá khó!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
-‘๑’- Chuyên Toán Bến Tre 09-12 -‘๑’- :: -‘๑’-Những Nẻo Đường Tri Thức-‘๑’- :: -‘๑’-Bàn Tròn Học Tập-‘๑’--
Có Bài Mới Có bài mới đăngChưa Có Bài Mới Chưa có bài mới
Fixed and up by [A]dmin .
Copyright © 2007 - 2010, cHuYeNtOaN0912.fOrUm-vIeT.nEt .
Powered by phpBB2 - GNU General Public License. Host in France. Support by Forumotion.
Xem tốt nhất ở độ phần giải lớn hơn 1280x1024 và trình duyệt Firefox
Get Firefox Now Get Windows Media Player Now
Free forum | © phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất