-‘๑’- Chuyên Toán Bến Tre 09-12 -‘๑’-
Chúc mừng bạn đã đăng nhập thành công. Xin chờ giây lát để trở về trang chủ forum.
-‘๑’- Chuyên Toán Bến Tre 09-12 -‘๑’-
Chúc mừng bạn đã đăng nhập thành công. Xin chờ giây lát để trở về trang chủ forum.
-‘๑’- Chuyên Toán Bến Tre 09-12 -‘๑’-
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục. 
Trang ChínhTrang Chính  Đăng kýĐăng ký  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Lưu ý: Gõ Tiếng Việt có dấu, viết đúng chính tả
 Bá Khả (3384)
 >>>lonely<<< (1710)
 quythanhkhuu (1304)
 kendy_girl202 (1043)
 truc_quynh_1994 (885)
 peheophuthuy (767)
 [A]chijioltiz[o] (711)
 Svat_94 (536)
 [P]....[lẶng]im..... (495)
 Su_147617 (426)

Share | 

 

 Tuyết đen kì 16

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tuyết đen kì 16 EmptyWed Sep 01, 2010 6:44 pm

>>>lonely<<<
♥♥♥...Yêu một người... là... chấp nhận... buông tay người ấy ra.......khi......... người ấy........ muốn....... nắm chặt lấy.... một.... bàn tay... khác...♥♥♥...
>>>lonely<<<

Thalès
Thalès

Giới tính : Nữ
Cung : Hổ Cáp
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1710
Tài khoản Tài khoản : 3440
Được cảm ơn : 49
Sinh nhật Sinh nhật : 04/01/1994
Tuổi Tuổi : 30
Đến từ Đến từ : ♥♥♥ELF Club♥♥♥
Châm ngôn Châm ngôn : ♥♥♥...Yêu một người... là... chấp nhận... buông tay người ấy ra.......khi......... người ấy........ muốn....... nắm chặt lấy.... một.... bàn tay... khác...♥♥♥...
Level: 30 Kinh nghiệm: 1710%
Sinh mệnh: 1710/100
Pháp lực: 30/100

Bài gửiTiêu đề: Tuyết đen kì 16

 
KÌ 16

Đông Tử dụng ngay chiêu của Hiết Hổ nhắm vào điểm tập trung lực của quạt kim châm, dùng 8 phi tiêu bẻ mạnh. Nhiều kim châm của Tường Vy đã bị gãy ngang. Nhưng đối với Tường Vy, võ khí gãy không có nghĩa lùi, ả tiếp tục đẩy mạnh tay tấn công làm những kim châm không bị gãy đâm vào tay Đông Tử nhểu máu.

Vạn Độc Vương nhăn mặt vì đau... giùm.

1 - 0

Hiệp 2, Tường Vy tiếp tục thắng. Tường Vy vung vẩy quạt kim châm, mỗi lần lướt tay, kim châm phóng ra rào rào, Đông Tử dùng gậy gạt. Kim châm bay toán loạn vào khán giả. Rất may thành phần khán giả đều võ công cao siêu nên bọn này né võ khí bay lạc mà mặt không đổi chút thần sắc. Những món tráng miệng trên bàn dính kim lởm chởm như nhím. Kim châm là sở trường của Tường Vy, ả nhắm mắt cũng phóng bách phát bách trúng còn Đông Tử chỉ mới múa gậy chưa tới ba ngày nên trên che, dưới hở, bị kim găm đầy tay, đau quá rơi cả gậy.

2 - 0

Hiết Hổ cắn mẻ tách trà đang uống. Phun miếng sành ra, hắn rít qua kẻ răng: “Đông Tử quá tệ!”

Vạn Độc Vương bắt đầu tái mặt, lo lắng lắm. Cả bọn đã quá đề cao Đông Tử. Đối với bọn dị nhân, 3 ngày quá dư để luyện võ, còn Đông Tử chỉ là người thường, 3 ngày chẳng đâu vào đâu. Biết vậy lẽ ra sau khi dạy võ nên để Đông Tử trốn đi thay vì tỉ thí.

Hiệp 3. Tường Vy chắp hai tay trước ngực, kim châm xếp một thành bó xù xì. Thình lình ả nhếch mép, xoay mạnh cổ tay, bó kim rẽ thành hai lá quạt và kim rời cũng phóng ra lựt phựt. Đông Tử phi thân lên, rứt 2 dây mây trên tàn cây gần đó. Khán giả tò mò theo dõi. Trong các chiêu đã học, không chiêu nào dùng roi cả. Hóa ra Đông Tử đã hiểu chiêu thức của Tường Vy lợi thế ở khoảng cách, nên khi Tường Vy tấn công, Đông Tử tránh nhanh gọn rồi dùng chiêu của Hiết Hổ phi thân lên cây nhảy sát lại gần dùng dây mây cuốn thành vòng dây cột tay Tường Vy lại. Đông Tử dùng dây mây thay cho vòng võ khí, rất thông minh.

Quả nhiên khi bị thít chặt tay, Tường Vy bị vô hiệu hóa. Ả vận công xé tung vòng dây nhưng đó là phạm qui.

2 - 1

Hiệp 4 vừa bắt đầu, có tên gia nhân thất hải chạy vào, quỳ xuống trước mặt Vạn Độc Vương bẩm tấu gì đó. Vạn Độc Vương và Gia đồng loạt đứng lên:

”Dừng cuộc tỉ thí ngay. Chúng ta phải đến Cầm Thư Điện gấp!!!”

Chương 11: Cầm Thư Điện

”Có chuyện gì mà cả ba phải đến Cầm Thư Điện thế?” Đông Tử ngạc nhiên.

Đang bất phân thắng bại, đột nhiên dừng, Đông Tử ngỡ Tường Vy không chịu. Nhưng lạ thay, nghe “tin khẩn” Tường Vy đổi thái độ ngay.

”Việc bổn giáo, của riêng Phong ca và chúng ta, ngươi biết làm gì?” Tường Vy xỉa xói lần cuối tái thiết lập vị trí của Đông Tử và Vạn Độc Vương rồi vội dẹp cuộc tỉ thí sang một bên “tập trung cho giáo việc” chuẩn bị hành trang lên đường cấp kì.

Vạn Độc Vương thương tích chưa lành nhưng có việc “nghiêm trọng” nên cũng phải đi. Vạn Độc Vương, Tường Vy và Gia đều trang phục chỉnh tề, cấp tốc lên đường. Vạn Độc Vương mặc trang phục toàn màu đen như thường lệ còn Tường Vy diện bộ áo dây kim loại và lụa xanh tím. Gia vẫn cởi trần. Gia dùng chính cơ thể mình làm vũ khí.

Vạn Độc Vương giao Đông Tử cho hai dị quái Hiết Hổ và Hoán Diện Nhân, dặn dò bọn chúng “hộ tống Đông Tử về nhà, đừng theo vào nơi giao tranh làm gì! Tạm biệt...” Vạn Độc Vương ôn tồn. Cả Vạn Độc Vương và Đông Tử đều quyến luyến nhìn nhau. Vạn Độc Vương thương tích đã qua cơn nguy kịch, Đông Tử không bị Tường Vy làm khó nữa, hai người không còn gì tương đồng...

“Có khi nào gặp lại nhau nữa không?” Đông Tử bối rối lí nhí.

“Đông Tử nói sao?” Vạn Độc Vương hỏi lại.

Đông Tử không có can đảm hỏi lại lần nữa nên im lặng lắc đầu. Hai người lại lưu luyến nhìn nhau.

Cuối cùng, Vạn Độc Vương đeo mặt nạ và kiên quyết quay đi. Mặt nạ đeo lên, vẻ dịu dàng trong mắt Vạn Độc Vương cũng biến mất, chỉ còn đúng con người lạnh lẽo mà giang hồ thường biết.


Ba người Vạn Độc Giáo rời cốc, Hiết Hổ và Hoán Diện Nhân không dẫn Đông Tử về mà liếc nhau:
”Đến Cầm Thư Điện chứ?” Hiết Hổ vươn vai, phủi phủi cánh tay dài lêu khêu.

“Dĩ nhiên!” Hoán Diện Nhân nhướn mày, chuyện hiển nhiên cũng hỏi sao?

“Chỗ nào đánh nhau, chỗ đó có trò vui!” Đó là châm ngôn xưa nay của hai dị quái. Không kịp để Đông Tử phản ứng, Hoán Diện Nhân tiếp:

”Vạn Độc Vương của cô vừa bị thương trầm trọng lắm, đi đánh nhau biết đâu bị thương thêm, cô không muốn đi cùng chữa thương giùm người yêu à?”

Hoán Diện Nhân đánh vào tâm lí hay lo của Đông Tử.

Hội ngộ ở Cầm Thư Điện vậy!

* * *

Vạn Độc Vương ở Họa Hồn Cung suốt từ khi bị thương, nên hiển nhiên gã quái nhân bị bắt ở Cầm Thư Điện không phải Vạn Độc Vương. Bạch Dương, 7 cô gái theo hầu, tiểu thái giám Thiên Thiên và Xuân Thu - đều không biết điều đó.

Trước đó mấy ngày, theo chân kiếm sĩ nghèo tên Phong, cả bọn kéo đến Cầm Thư Điện.

Cầm Thư Điện là một gia trang rất rộng lớn, giữa có hồ, vườn tược tỉa tót. Phong cảnh nhân tạo, chăm chút. Chủ nhân Cầm Thư Điện Quách Tầm Phương vốn người giang hồ, sau rửa tay gác kiếm dựng Cầm Thư điện để hưởng ngoạn văn thơ, nhạc lí và sưu tầm học hỏi võ thuật thiên hạ. Cầm Thư Điện vừa là gia trang nghỉ mát, vừa là nơi sưu tầm sách võ thuật, vừa tổ chức các cuộc trưng bày dị nhân điện chủ bắt hay mua được, biểu diễn võ thuật, nghệ thuật. Một công đôi việc, chủ nhân vừa thâu lượm được nhiều tinh hoa võ công, vừa bán vé vào thăm gia trang và cho thuê nhà nghỉ trong những đợt trưng bày.

Lần này, Cầm Thư Điện Chủ Quách Tầm Phương tổ chức trưng bày quái nhân mới bắt được tên tuổi là gì úp úp mở mở không quảng cáo, chỉ thông báo rằng hắn có phong vũ châu trong người.

Bọn Bạch Dương rủng rỉnh tiền, chuyện thuê phòng, mua vé vào Cầm Thư gia trang không thành vấn đề. Phong đi ké cũng được Bạch Dương chiêu đãi cùng ở chái Bắc, dãy phòng cao cấp của gia trang.

Cả bọn lục đục đi nhận phòng, vào đến giữa sân gặp đám người bu đông như kiến cỏ.

Có chuyện gì mà túm tụm cả lại thế nhỉ?

Đám đông bu quanh đang quan sát, bàn tán, chỉ trỏ một tên quái nhân lông lá, cao gần gấp đôi người thường đi cùng một thiếu nữ đang thả thuyền hoa ở hồ giữa hoa viên.

Tên quái nhân bắp tay cuồn cuộn, mặt nổi bướu da gồ ghề thô kệch, xấu xí, còn người thiếu nữ lại là một tuyệt sắc giai nhân. Xuân Thu trong đời chưa từng thấy ai xinh đẹp như vậy. Mỹ nhân dáng người thanh nhã khoác áo lụa trắng, váy trải dài trên nền đất thướt tha làm ngời sáng gương mặt đẹp hoàn hảo. Đôi mắt nàng như nước hồ thu, có nét buồn xa xăm. Người con gái này, không giống người thường mà như bước ra từ thi họa. Ngay cả Bạch Dương vốn quen với các mĩ nhân cung đình cũng há hốc mồm kinh ngạc. Tên kiếm sĩ nghèo tên Phong thì ngây người chảy cả dãi.

”Mỹ nhân xinh đẹp quá, sao lại dắt quái vật ra vườn!” Bạch Dương thốt lên.

”Quái vật dắt mĩ nhân ấy chứ” Xuân Thu đính chính.

Xuân Thu nói đúng. Thiếu nữ và quái nhân nối nhau ở hai đầu xích sắt. Tên quái nhân kiên nhẫn đứng chờ mỹ nhân thong thả xếp thuyền giấy thả xuống hồ. Thuyền trôi, nàng trông theo, lưu luyến, nét sầu vương vấn. Tên quái nhân kéo dây xích, mới thấy dây xích đầu kia khóa vào cổ tay của người thiếu nữ. Cả hai đứng lên chuẩn bị cất bước.

”Khoan đã!” Bạch Dương phi thân ra trước hai người “xin hỏi mỹ nhân đây vì sao lại bị xiềng xích thế?”

“Ngươi là ai? Đây có phải chuyện của ngươi?” Tên quái nhân hất hàm.

Bạch Dương xưng tên.

Tên quái nhân cũng tự giới thiệu tên là Đại Hùng, 1 trong 18 dị nhân, nổi tiếng giang hồ bởi chiều cao và vai u thịt bắp. Đại Hùng nay làm tay sai cho Cầm Thư Điện chủ.

”Còn tiểu thư đây là...”

Thấy Bạch Dương nhã nhặn, mỹ nhân bị xích mới khẽ nghiêng mình “Tiểu nữ họ Đào tên Quế Chi.”

Đào Quế Chi. Cả đám đông xôn xao. Chưa nghe tên bao giờ! Có phải Đào Cơ Tiên Tử không nhỉ?

”Đào Cơ Tiên Tử là ai thế?” Tiểu thái giám Thiên Thiên tò mò. Xuân Thu nhún vai. Cô cũng chẳng rõ. Thiên Thiên ghé đầu sát Xuân Thu để nhìn rõ Quế Chi hơn, Xuân Thu chợt để ý Thiên Thiên có đốm xỏ ở lỗ tai.

”Thiên Thiên nhất định là con gái!” Xuân Thu giật mình “mà nếu con gái thì ai mới được đây!”

Gần đây thật có nhiều thiếu nữ lạ lùng quá.

Bạch Dương vẫn vặn vẹo tên quái nhân Đại Hùng tại sao Quế Chi lại bị xiềng. Đại Hùng gạt phăng:

”Muốn biết hãy chờ đến ngày trưng bày quái nhân điện chủ sẽ thông báo! Bị cầm tù, được ra vườn ngắm hoa đã là ân huệ đặc biệt của điện chủ rồi!”

Bạch Dương đùng đùng nổi giận “người của Cầm Thư Điện thật càn quấy, sao có thể xích người không rõ tội trạng!”

“Xin Bạch Dương công tử đừng nóng!” Một người bước ra từ đám đông cất tiếng. Không ai xa lạ, đích thân Cầm Thư Điện Chủ Quách Tầm Phương ra mặt. Quách Tầm Phương đã ngoại lục tuần nhưng còn tráng kiện. Trên người vận áo lụa thư sinh mặc dù ở cổ khi chuyển động lộ những dấu xăm thuở giang hùng ngày xưa.

”Cầm thư điện xưa nay chỉ bắt gian tặc khét tiếng thiên hạ. Xin mọi người đừng bị vẻ ngoài của yêu nữ mê hoặc! Đào Quế Chi là ai, xin chờ 3 ngày tới, đúng đêm khai mạc, sẽ giới thiệu lai lịch rõ ràng. Bây giờ mời lui về phòng cho!”.

”Cầm Thư Điện Chủ nói chí phải!” - một người đứng tuổi, râu dài phất phơ từ đám đông bước ra. Ông tên Kỳ Nguyên, người đứng đầu võ đường họ Kỳ khá tên tuổi. “Cầm Thư Điện bấy lâu không hề bắt người vô cớ, Bạch công tử nên kiên nhẫn lui bước! Bạch công tử trẻ người, không biết giang hồ hiểm ác, đừng vì một chút nhan sắc mà gây náo loạn”.

Cả đám đông xì xào, tư tưởng trái ngược nhau. Cầm Thư Điện quả thật có danh tiếng, không phải hạng bắt bớ bừa bãi. Nhưng Đào Quế Chi cũng đẹp lắm! Bênh ai bây giờ?

Bạch Dương vì người đẹp muốn ra tay nghĩa hiệp nhưng bị tay Điện Chủ đưa vào thế ”mê gái làm càn” nên cũng không tiện làm dữ.

Quế Chi lên tiếng đỡ lời “Đa tạ Bạch Dương công tử. Quế Chi cảm kích lắm. Quế Chi thân phận hèn mọn, không dám làm phiền công tử”.


Nói rồi nàng quay lưng đi, gương mặt buồn rười rượi chỉ làm Bạch Dương nghe tim mình chợt nhói đau. Đào Quế Chi mỹ nhân nàng là ai... Người đẹp thế sao có thể là gian tặc dị nhân giang hồ?
Kịch hết, diễn viên bị xích dẫn vào chuồng. Đám đông lục đục giải tán.

”Con bé xinh quá, có mua được không?” Có giọng nói quen quen trong đám đông. Xuân Thu nhìn theo, phát hiện ra người quen. Còn ai ngoài gã “anh rể hụt” công tử Vĩnh Phúc ở huyện lệnh và sư phụ Dương Kiến Minh. Hình như sau sự việc với Đông Tử, hắn kêu khóc làm dỗi không thôi nên sư phụ dẫn hắn vào giang hồ đổi gió học hỏi với người ta.

* * *

Đến Cầm Thư gia trang, Bạch Dương chỉ có hai mục đích: một, tìm gặp sư phụ của kiếm sĩ nghèo tên Phong, Lục Cận Huy và hai, xem gã quái nhân có phong vũ châu trong người có phải Vạn Độc Vương hay không.

Tìm Lục Cận Huy không khó. Chỉ đi vào chái Đông của gia trang, khu phòng rẻ tiền, đã gặp ngay một lão già còm queo, quần áo cũ kĩ dơ dáy đang hí hoáy xem xét gì đó trên đất. Phong reo to: “Sư phụ!”

Lục Cận Huy hấp háy nhìn lên. “Ai đó?” Mắt gã đầy ghèn, xem ra thị giác đã suy giảm nhiều lắm. Trái với khí chất đĩnh đạc của Phong, Lục Cận Huy đã đứng tuổi, có vẻ co ro không giống bậc trượng phu. Thất vọng hơn, Lục Cận Huy bị cụt tay. Chỗ cánh tay Bạch Dương thấy thò từ ao sen nắm lấy Bạch Phong kéo xuống ngày xưa.

(Còn tiếp)
GIAO CHI

 

Tuyết đen kì 16

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
-‘๑’- Chuyên Toán Bến Tre 09-12 -‘๑’- :: -‘๑’- Chuyên Mục Truyện -‘๑’- :: -‘๑’- Truyện chữ, tiểu thuyết -‘๑’--
Có Bài Mới Có bài mới đăngChưa Có Bài Mới Chưa có bài mới
Fixed and up by [A]dmin .
Copyright © 2007 - 2010, cHuYeNtOaN0912.fOrUm-vIeT.nEt .
Powered by phpBB2 - GNU General Public License. Host in France. Support by Forumotion.
Xem tốt nhất ở độ phần giải lớn hơn 1280x1024 và trình duyệt Firefox
Get Firefox Now Get Windows Media Player Now
Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất